Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Tình tiết mới vụ nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông thương tật 79%

Tình tiết mới vụ nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông thương tật 79%

(VTC News) – 

Vụ án nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông thương tật 79% vừa xuất hiện tình tiết mới liên quan tới tẩu tán tài sản.

Liên quan đến vụ bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) – người lái xe Mercedes tông tài xế GrabBike thiệt mạng và khiến nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%, mới đây Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận đã cung cấp hồ sơ liên quan đến việc chuyển nhượng tài sản giữa bị cáo và mẹ ruột cho Viện KSND quận Phú Nhuận.

Động thái này được thực hiện sau khi dư luận dấy lên nghi vấn Nguyễn Trần Hoàng Phong có dấu hiệu tẩu tán tài sản (căn hộ chung cư tại quận Gò Vấp) nhằm tránh né bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân.

Tình tiết mới vụ nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông thương tật 79% - 1

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong – người lái xe Mercedes tông tài xế GrabBike thiệt mạng và nữ tiếp viên hàng không thương tật vĩnh viễn 79%. (Ảnh: Thy Huệ)

Hồ sơ thể hiện, trong thời gian bị tạm giam, Phong đã có đơn gửi CQĐT xin gặp mẹ và công chứng viên để công chứng hợp đồng chuyển nhượng căn hộ (diện tích 61,7m2, tại phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) có giá 1,067 tỷ đồng để mẹ Phong lo việc bồi thường.

“Nay tôi có nhu cầu chuyển nhượng hợp đồng cho mẹ tôi là bà Trần Hoàng Họa Mi, sinh năm 1968, ngụ cùng địa chỉ để mẹ tôi có điều kiện lo khắc phục hậu quả tai nạn do tôi gây ra”, đơn viết tay của Phong gửi CQĐT.

Ngày 18/6/2020, một văn phòng công chứng ở đường Ngô Gia Tự (Quận 10, TP.HCM) đề nghị được vào trại tạm giam để công chứng theo yêu cầu của mẹ Phong.

Đến 22/6/2020, Phong có đơn gửi Công an quận Phú Nhuận xin gặp mặt mẹ để công chứng. Cùng ngày này, văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ giữa bà Mi và Phong đã được công chứng.

Hợp đồng công chứng có nội dung số tiền Phong đã thanh toán cho chủ đầu tư là 1,05 tỷ đồng, tương đương 97% tổng giá trị hợp đồng. Giá trị chuyển nhượng hợp đồng giữa Phong và mẹ là 1,05 tỷ đồng, mẹ Phong trả tiền cho Phong ngay sau khi văn bản chuyển nhượng được công chứng viên chứng nhận, có số công chứng.

Tình tiết mới vụ nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông thương tật 79% - 2

Đơn viết tay của Phong gửi CQĐT.

Sau khi Phong nộp gần 10 triệu đồng tiền thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng căn hộ cho mẹ. Chủ đầu tư ra văn bản xác nhận chấm dứt giao dịch với Phong, chuyển sang trực tiếp giao dịch với mẹ Phong.

Song, đối chiếu những thông tin tại hồ sơ này và lời khai của Phong trước đó tại phiên tòa sơ thẩm cho thấy có mâu thuẫn. Cụ thể, tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 12/2020, Phong khai rằng khi mẹ Phong và công chứng viên vào làm việc thì cán bộ đưa văn bản yêu cầu ký. Phong đã ký nhưng hoàn toàn không biết nội dung của văn bản ra sao.

 

Tình tiết mới vụ nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông thương tật 79% - 3

Chị Nguyễn Thị Bích Hường cùng luật sư tại phiên toà sơ thẩm. (Ảnh: Thy Huệ)

Tài xế từng sử dụng ma túy

Theo cáo trạng, khoảng 5h27 ngày 30/1/2020 (nhằm mùng 6 Tết Canh Tý), Phong lái ô tô Mercedes BKS: 51G-902.57 từ tầng hầm toà nhà số 108 Hồng Hà (Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) về ngã tư Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận).

Đến số 123 Hồng Hà, Phong không làm chủ được tốc độ, lao sang làn đường ngược chiều, tông trực diện vào xe máy 62P1- 401.23 do ông Lê Mạnh Thường (chạy xe Grab) cầm lái chở chị Nguyễn Thị Bích Hường (nữ tiếp viên hàng không) chạy từ hướng ngược lại.

Cú tông mạnh khiến ông Thường bị đa chấn thương và chết tại bệnh viện, còn chị Hường bị đa chấn thương với tỷ lệ thương tật 79%.

Sau tai nạn xảy ra, Phong tự rời khỏi hiện trường. Hôm sau, Phong đến công an đầu thú và khai nhận sự việc.

Tại cơ quan điều tra, Phong khai hai ngày trước khi xảy ra tai nạn có đi chơi tại quán bar ở tỉnh Bình Thuận và sử dụng ma tuý. Qua kết quả điều tra xác định nguyên nhân tai nạn lỗi hoàn toàn do Phong lái ô tô trong khi không có giấy phép lái xe, chạy với tốc độ là 84km/h (tốc độ cho phép 50km/h), không làm chủ tay lái lấn trái đường tông vào xe máy đi hướng ngược lại.

Tại phiên xét xử sơ thẩm tại TAND quận Phú Nhuận, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Phong mức án từ 6 – 7 năm tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. VKS cũng đề nghị tòa buộc bị cáo thực hiện đầy đủ yêu cầu bồi thường cho chị Hường số tiền 1,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, Phong cho rằng bản thân không có tài sản để thực hiện bồi thường.

chuyện vụ án

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn