Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Chiếm đoạt hơn 161 tỷ, nhân viên thu hồi nợ lãnh án chung thân

Chiếm đoạt hơn 161 tỷ, nhân viên thu hồi nợ lãnh án chung thân

Trong 2 năm, bằng thủ đoạn gian dối, Bình đã khiến nhiều người “sập bẫy” rồi chiếm đoạt số tiền hơn 161 tỷ đồng. Đáng nói, hắn ta còn lừa cả người thân của mình.

Ngày 1/4, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên phạt Phạm Quang Bình (34 tuổi, trú tại TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) án chung thân về 2 tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Phán quyết trên của Tòa được đưa ra sau gần 2 ngày xét xử, bắt đầu từ hôm qua (31/3). Trước đó, vào tháng 1 và tháng 3, vụ án này từng được đưa ra xét xử, nhưng HĐXX quyết định hoãn tòa để làm rõ một số nội dung liên quan.

Chiếm đoạt hơn 161 tỷ, nhân viên thu hồi nợ lãnh án chung thân
Bị cáo Phạm Quang Bình

Theo cáo trạng, Phạm Quang Bình là nhân viên thu hồi nợ của một ngân hàng.

Năm 2015, Bình huy động vốn của một số cá nhân để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên, do công việc không thuận lợi và số tiền vay được Bình đã sử dụng tiêu xài cá nhân hết nên không có khả năng chi trả.

Từ đó, Bình nảy sinh ý định huy động tiền của người vay sau để thanh toán tiền lãi vay cho người vay trước, lãi suất khác nhau do hai bên tự thỏa thuận.

Bằng thủ đoạn đưa ra thông tin không có thật là sẽ dùng tiền huy động được vào việc cho vay đáo hạn ngân hàng, mua nợ xấu của các ngân hàng. Sau đó, chia lợi nhuận thông qua hoạt động trên để tạo niềm tin cho người vay.

Trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2018, Bình đã huy động và chiếm đoạt của 7 bị hại với số tiền hơn 161 tỷ đồng. Trong đó, người bị chiếm đoạt nhiều nhất là 103 tỷ đồng, người ít nhất hơn 1,4 tỷ đồng.

Đáng nói, trong số những bị hại trên, Bình còn lừa cả 2 người anh vợ trú tại huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), với số tiền hơn 36 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, khi thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thời điểm bỏ trốn ra Hà Nội, Bình còn có hành vi nhờ người khác làm giả 1 bộ hợp đồng chuyển nhượng dự án và 3 giấy giao nhận tiền mặt giữa Bình với người tên “Lê Minh Tuấn”, để lừa dối các bị hại về việc Bình bị “Lê Minh Tuấn” lừa mua 1 dự án khu du lịch nghỉ dưỡng ở huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), nên mất khả năng trả nợ.

Sau nhiều lần thất hứa, các bị hại đã gửi đơn tố cáo hành vi của Bình đến cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại tòa, Bình khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho biết bản thân mất khả năng bồi thường thiệt hại gây ra.

Sau thời gian nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Bình mức án trên.

Quang Hưng

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn