Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Chủ tịch phân trần không ‘ưu ái’ con: Cấp phó ký

Chủ tịch phân trần không ‘ưu ái’ con: Cấp phó ký

(Tin tức thời sự) – Ông Thành cho biết, việc ký hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất không phải do ông ký mà do một Phó chủ tịch huyện phụ trách.

Xung quanh xôn xao vụ Chủ tịch huyện bị cảnh cáo vì chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho con trai trái luật, ngày 3/3, trao đổi với PV, ông Bùi Văn Thành – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cho biết, hồ sơ việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho con ông là do Phó Chủ tịch phụ trách ký.

“Con trai tôi ở hộ nông nghiệp, bản thân cũng mới chỉ là cán bộ hợp đồng ngắn hạn thôi nên nghĩ là việc xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất như thế là đủ điều kiện nên mới làm.

Tuy nhiên, các ngành chức năng sau khi xem xét thì cho rằng, con tôi mặc dù ở hộ nông nghiệp nhưng không sản xuất nông nghiệp nên không đủ điều kiện chuyển đổi. Ở đây là do nhận thức chưa đúng thôi”, ông Thành cho biết.

Chu tich phan tran khong 'uu ai' con: Cap pho ky

Phóng to

Ông Bùi Văn Thành, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An. Ảnh: CAND

Nói về việc để cho cấp phó ký quyết định chuyển mục đích sử dụng đất nhiều trường hợp không đúng quy định pháp luật, ông Thành cho rằng, theo quy chế về phân công nhiệm vụ thì Phó chủ tịch cũng phải chịu trách nhiệm trước những phần việc của mình.

“Vì phần việc đó là của Phó chủ tịch phải làm và có quyền ký về mảng mà họ phụ trách. Tuy nhiên, UBKT Tỉnh ủy có quyết định kỷ luật tôi thì tôi cũng phải chấp hành thôi”, ông Thành cho biết thêm.

Được biết, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo  do thiếu trách nhiệm nêu gương trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người thân trái quy định pháp luật và một số hành vi vi phạm khác.

Theo UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, với chức trách Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, ông Bùi Văn Thành thiếu trách nhiệm nêu gương trong việc lập các thủ tục chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa của người con ruột không đúng đối tượng và trái với quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, ông Thành còn thiếu trách nhiệm nêu gương khi cho phép em vợ của mình xây dựng nhà nuôi chim yến không đúng trình tự thủ tục, không đúng vùng quy hoạch nuôi chim yến.

Mặt khác, Chủ tịch UBND huyện Tuy An Bùi Văn Thành còn để cho Phó Chủ tịch UBND huyện này quyết định chuyển mục đích sử dụng đất nhiều trường hợp không đúng với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thiếu kiên quyết trong chỉ đạo xử lý vi phạm về đất đai ở xã An Hòa Hải, huyện Tuy An.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên xác định hành vi vi phạm của ông Bùi Văn Thành là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi ông đang công tác nên quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức nêu trên.

Thùy Dung

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn