Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Công an TP Hồ Chí Minh đang làm rõ đường dây tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thu phí

Công an TP Hồ Chí Minh đang làm rõ đường dây tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thu phí

Ngày 18/10, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an TP Thủ Đức điều tra làm rõ thông tin về những dấu hiệu bất thường liên quan tình trạng tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thu phí ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Trước đó, báo chí đã phản ánh về một đường dây tiêm vaccine ngừa COVID-19 thu phí tại phường Thảo Điền TP Thủ Đức. Cụ thể, nhóm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch của UBND phường Thảo Điền được cho là đã hướng dẫn cách để nhận tiền của người dân rồi sắp xếp việc tiêm vaccine phòng COVID-19. Trong đó, tiêm vaccine AstraZeneca mũi 1, với giá 1,5 triệu đồng/người; vaccine Moderna, Pfizer là 4 triệu đồng/mũi…

Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ và Công an TP Thủ Đức… khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra.

Công an TP Hồ Chí Minh chỉ đạo xử lý nghiêm đường dây tiêm vaccine ngừa COVID-19 thu phí -0
Công an TP Hồ Chí Minh đang làm rõ thông tin việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 thu phí (hình minh họa).

Ông Lê Ngọc Dũng, Bí thư Đảng ủy phường Thảo Điền cho biết đã đề nghị Chủ tịch UBND phường phối hợp với Công an phường vào cuộc xác minh, điều tra về tình trạng tiêm vaccine thu tiền mà báo chí phản ánh. Phường cũng đã cung cấp một số thông tin liên quan vụ việc cho cơ quan Công an.

Trong khi đó, lãnh đạo Công an phường nhìn nhận việc một số đối tượng móc nối tiêm vaccine thu tiền sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác phòng, chống dịch của địa phương. Công an phường sẽ kiên quyết đấu tranh, chấn chỉnh, không thể để tình trạng này tiếp diễn. Hiện Công an phường Thảo Điền đã mời người có liên quan trong đường dây này đến trụ sở làm việc. Bước đầu, người này đã thừa nhận một số hành vi như báo chí phản ánh.

Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức cũng đã cử điều tra viên đến Công an phường Thảo Điền để phối hợp, trực tiếp điều tra vụ việc. Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Thủ Đức là đơn vị được phân công thụ lý vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Y tế cũng đã có công văn do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký, đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh giao Công an TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế tiến hành ngay việc xác minh, điều tra làm rõ thông tin nêu trên, tăng cường kiểm tra, giám sát tại tất cả các điểm tiêm trên địa bàn thành phố, nếu có vi phạm yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Phú Lữ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn