Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Công an vào cuộc vụ chủ vườn lan ở Hà Nội ‘ôm’ khoảng 200 tỷ bỏ trốn

Công an vào cuộc vụ chủ vườn lan ở Hà Nội ‘ôm’ khoảng 200 tỷ bỏ trốn

Công an Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội đang phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương xác minh thông tin chủ vườn lan “ôm” tiền bỏ trốn…

Chiều 13/4, Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho biết đang phối hợp các đơn vị chức năng xác minh thông tin liên quan đến vụ việc chủ vườn lan trên địa bàn huyện Ứng Hòa “ôm” tiền của khách mua lan rồi bỏ trốn.

Vườn lan Hà Thanh ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Vườn lan Hà Thanh ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Ngày 12/4, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 03 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa để mua bán lan đột biến.

Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà cũng không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Hiện, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng khẩn trương xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật

Trước đó, vào trưa 13/4, một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin với nội dung chủ vườn lan Hà Thanh (ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) bỏ trốn cùng khoảng 200 tỷ đồng tiền mua bán hoa của người dân. Bài đăng tải cho rằng, có người đã đầu tư số tiền hàng chục tỷ đồng để mua hoa lan tại vườn này.

Trước thông tin trên, ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam, cho biết chính quyền xã đã nắm được thông tin vụ việc và cử công an xã xuống hiện trường.

“Công an xã đi đến vườn lan nhưng không ghi nhận sự việc trên. Vườn lan vẫn mở cửa bình thường, bố mẹ chủ vườn vẫn ở nhà”, vị lãnh đạo thông tin.

Cũng theo vị Chủ tịch UBND xã Hòa Nam, tính đến sáng 13/4, chính quyền vẫn chưa nhận được bất kỳ đơn trình báo nào của người dân về sự việc trên.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng liên tục bị “sốc” trước những phi vụ giao dịch lan đột biến có giá trị hàng chục, hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, “bong bóng lan” vỡ cũng không ngoài dự đoán của nhiều người.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn