Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

An Giang: Bắt khẩn cấp nam sinh lớp 10 giết bạn cướp tài sản

An Giang: Bắt khẩn cấp nam sinh lớp 10 giết bạn cướp tài sản

(LSVN) – Do cần tiền chuộc lại xe máy và chơi game nên 1 nam sinh lớp 10 ở An Giang đã giết bạn thân để cướp tài sản đem đi bán.

Nam sinh lớp 10 khi vừa được di lý về Công an tỉnh An Giang để phục vụ công tác điều tra. 

Ngày 25/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Bùi Trọng Nghĩa (Sinh năm 2005; ngụ phường Châu Phú B, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nghĩa là học sinh lớp 10 của một trường THPT trên địa bànTP. Châu Đốc và đã quen với T.Q.M. (Sinh năm 1993; ngụ cùng địa phương). Tuy nhiên, do cần tiền chuộc lại 02 chiếc xe máy của gia đình mà Nghĩa đã đem đi cầm lấy tiền chơi game nên nảy sinh ý định cướp tài sản của M.

Do đó, vào khoảng 19 giờ ngày 23/3, Nghĩa thủ sẵn dao trong người rồi yêu cầu M. chạy xe máy đến chở đi chơi. Sau khi đi chơi và ăn uống xong, đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, Nghĩa chủ động kêu M. chở vào khu đô thị mới tìm chỗ vắng để ra tay.

Đến chỗ vắng, Nghĩa rút dao kề vào cổ yêu cầu Minh cởi sợi dây chuyền vàng trắng đang đeo trên cổ đưa cho Nghĩa. Minh chống cự và tri hô liền bị Nghĩa đâm một nhát vào vùng cổ. Hoảng sợ, Minh bỏ chạy, Nghĩa đuổi theo quật ngã Minh xuống đường rồi dùng dao đâm nhiều nhát vào cổ và ngực khiến Minh tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Nghĩa lấy xe môtô chở xác Minh và đem con dao gây án đi giấu, rồi lấy 500.000 đồng, sợi dây chuyền và xe môtô của Minh.

Trên đường tẩu thoát, khi đến khu vực Tổ 11, ấp Mỹ An, xã Vĩnh Châu, sợ bị phát hiện, Nghĩa đẩy chiếc xe môtô của Minh xuống kênh.

Đến khoảng 08 giờ ngày 24/3, Nghĩa đem sợi dây chuyền cướp được của Minh đi bán được trên 34,4 triệu đồng lấy tiền chơi game.

Nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện chiếc xe môtô của Minh ở dưới kênh với nhiều vết máu, Công an TP. Châu Đốc khẩn trương điều tra, xác minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 10 giờ ngày 24/3, Công an TP. Châu Đốc đã bắt giữ được Nghĩa và thu hồi tang vật cùng dao gây án.

Hiện lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

TRẦN MINH – Nguồn lsvn.vn

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn