Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Khởi tố vụ bé trai gần 1 tuổi bị bạo hành chấn thương sọ não

Khởi tố vụ bé trai gần 1 tuổi bị bạo hành chấn thương sọ não

Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra vụ bé trai gần 1 tuổi bị bạo hành đến chấn thương sọ não.

Chiều 5-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra vụ bạo hành bé trai gần 1 tuổi, hiện đang được Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc.

Khởi tố vụ bé trai gần 1 tuổi bị bạo hành đến chấn thương sọ não - Ảnh 1.

Cháu bé đang được điều trị tại BV Nhi Trung ương

Trước đó, sáng 4-8, bệnh nhi trên được một phụ nữ ngoài 30 tuổi đưa đến Bệnh viện (BV) Việt Nam – Cu Ba, Hà Nội trong tình trạng hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ.

Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba đã thực hiện các biện pháp cấp cứu hồi sức cho bé trai rồi tiếp tục chuyển bệnh nhi tới Bệnh viện Xanh Pôn. Sau đó, bé trai này được Bệnh viện Xanh Pôn chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương và tại đây bệnh viện đã kiểm tra, xác định não của bệnh nhi cũng bị tổn thương. Bệnh viện Nhi Trung ương đã cho bệnh nhi chiếu chụp cắt lớp để phát hiện những tổn thương bên trong cơ thể, nhằm can thiệp y học sớm, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết, người đưa cháu đến BV xưng là hàng xóm, cho biết bé trai tên là Nguyễn Đình P., hiện mẹ của cháu đi vắng, không rõ bố của cháu. Cháu ở cùng một đôi nam nữ. Nghi ngờ bé trai không được chăm sóc đầy đủ nên người này đã đưa cháu đến BV.

Thông tin từ BV cũng cho biết bé trai này ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội.

Sau khi nhận được thông tin từ BV Nhi Trung ương về vụ việc trên, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo ngay lực lượng Công an quận Đống Đa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc. Chỉ huy Đội Điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự cho biết căn cứ vào những vết thương trên người bé trai và các yếu tố liên quan đến vụ việc thì đây là một vụ bạo hành trẻ em với tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Hiện công an đã làm rõ nhân thân cháu bé chỉ còn 18 ngày nữa là tròn 1 tuổi, ở quận Ba Đình và đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến những vết thương trên người bệnh nhi.

BV Nhi Trung ương đang miễn toàn bộ phí điều trị cho cháu bé. Hiện cháu đang được các nhân viên của Phòng công tác xã hội, BV Nhi Trung ương chăm sóc.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn