Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Lừa chạy điều chuyển GĐ Công an tỉnh: Khẳng định nóng

Lừa chạy điều chuyển GĐ Công an tỉnh: Khẳng định nóng

(Tin tức pháp luật) – Đại tá Nơi cho rằng, vụ việc này các nhóm lừa đảo không quen biết ai hoặc liên quan đến lãnh đạo, nội bộ ngành công an.

Vụ bắt các đối tượng trong đường dây “bày mưu” chi 20 tỷ đồng nhằm điều chuyển lãnh đạo Công an tỉnh An Giang đi nơi khác để dân buôn lậu dễ bề làm ăn đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 10/3, trao đổi với PV, một cán bộ công an của tỉnh Kiên Giang cho rằng, những trò lừa đảo chạy điều chuyển hay chạy công việc nhờ mối quen biết đã được phản ánh rất nhiều. Do đối tượng lừa đảo nắm bắt được tâm lý của người bị hại đang muốn thực hiện một âm mưu nào đó nên mới đưa ra lời hứa sẽ giúp được chỉ cần chi một khoản tiền.

Theo vị cán bộ này, trong trường hợp các đối tượng có quen biết về mặt xã hội thì việc thực hiện âm mưu cũng không thể thực hiện được. Bởi lẽ, để điều động vị trí như vậy phải thực hiện theo đúng quy trình.

“Ở đây chỉ là các đối tượng nắm bắt được tâm lý của bị hại nên mới đưa ra chiêu trò lừa đảo”, vị cán bộ khẳng định và nói thêm, ông rất ngưỡng mộ anh Nơi từ những việc anh Nơi đã làm được đến những phát biểu của vị lãnh đạo này.

Lua chay dieu chuyen GD Cong an tinh: Khang dinh nong
Thời gian gần đây, đại tá Đinh Văn Nơi (bìa phải) đã chỉ đạo các lực lượng của Công an tỉnh An Giang triệt phá rất nhiều vụ án lớn, trong đó có buôn lậu. Ảnh: NLĐ

Trở lại với vụ việc, cùng ngày, Đại tá Nơi cho biết, Công an tỉnh An Giang đã nắm thông tin về âm mưu của Trần Trí Mãnh (41 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh, trụ sở P.Châu Phú A, TP.Châu Đốc) và các đối tượng khác lên kế hoạch chi 20 tỷ đồng để nhờ cậy nhóm của Đào Ngọc Cảnh (74 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) thực hiện việc điều chuyển ông đi nơi khác cách đây 2 tháng.

“Mãnh đã sản xuất hàng giả rất lâu, quy mô rất lớn để buôn bán khắp các tỉnh thành ĐBSCL và có quan hệ lớn, chằng chịt với các đầu nậu buôn lậu ở An Giang cùng các tỉnh thành khác.

Nhận thấy gần đây Công an tỉnh đấu tranh mạnh với tình trạng buôn lậu, mua bán vận chuyển hàng gian, hàng giả tại khu vực biên giới, sợ ảnh hưởng đến việc làm ăn của mình nên Mãnh bàn bạc với các đầu nậu khác trên địa bàn tìm người để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh đi chỗ khác để dễ làm ăn.

Mãnh đã nhờ cậy Cảnh thực hiện vụ “điều chuyển” với số tiền 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, bản chất vụ việc này chỉ là lừa đảo, chứ không phải nhờ hỏi, chạy chọt ai hết”, Đại tá Nơi nói.

Đại tá Nơi khẳng định, vụ việc này các nhóm lừa đảo không quen biết ai hoặc liên quan đến lãnh đạo, nội bộ ngành công an. Cảnh chỉ là công dân bình thường, không quen biết ai có chức vụ trong các cơ quan nhà nước nên đó chỉ là trò lừa đảo.

Thanh Giang

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn