Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Phạt 6 người không đeo khẩu trang trong công viên ở trung tâm TP.HCM

Phạt 6 người không đeo khẩu trang trong công viên ở trung tâm TP.HCM
Ra sân khấu Sen Hồng quay phim đăng lên YouTube nhưng không đeo khẩu trang, 4 bạn trẻ bị lập biên bản vi phạm hành chính, mức phạt 2 triệu đồng cho mỗi người.
Một bạn trẻ ký biên bản vi phạm hành chính vì không đeo khẩu trang nơi công cộng. /// Ảnh: Nguyên Vũ
Một bạn trẻ ký biên bản vi phạm hành chính vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

ẢNH: NGUYÊN VŨ
Chiều 27.4, tổ công tác liên ngành UBND P.Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) đi kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng trên một số tuyến đường và trong công viên trên địa bàn.
Tại sân khấu Sen Hồng trên đường Phạm Ngũ Lão, khi thấy nhóm 4 thanh niên đang quay phim nhưng không đeo khẩu trang, đoàn liên ngành lại kiểm tra. Một bạn trẻ cho biết làm việc gần Công viên 23 Tháng 9 nên ra sân khấu Sen Hồng quay clip đăng lên YouTube. Khi bị lực lượng chức năng thông báo xử phạt, nhóm bạn trẻ không đồng tình vì cho rằng chưa nghe thông báo của chính quyền về việc sẽ xử phạt trở lại.
Ông Nguyễn Minh Phúc, công chức lĩnh vực văn hóa P.Phạm Ngũ Lão cho biết phải mất hơn 10 phút giải thích, thuyết phục thì nhóm bạn trẻ này mới chấp hành. Với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, mỗi bạn trẻ bị lập biên bản vi phạm hành chính, mức phạt 2 triệu đồng/ người. “Sau 7 ngày kể từ khi lập biên bản, phường sẽ có quyết định xử phạt gửi đến người vi phạm”, ông Phúc nói.
Phạt 6 người không đeo khẩu trang trong công viên ở trung tâm TP.HCM - ảnh 1

Có 6 trường hợp bị tổ công tác liên ngành P.Phạm Ngũ Lão lập biên bản vi phạm phòng dịch Covid-19 trong chiều 27.4.

ẢNH: NGUYÊN VŨ

Cuối giờ chiều, khi nghe loa lưu động tuyên truyền các biện pháp phòng dịch Covid-19 nơi công cộng, nhiều người tập thể dục trong Công viên 23 Tháng 9 vội đeo khẩu trang.
Trong buổi chiều cùng ngày, tổ công tác cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 người khác không đeo khẩu trang ngồi trên vỉa hè đường Lê Lai. P.Phạm Ngũ Lão là một trong những phường thường xuyên kiểm tra, xử phạt người không đeo khẩu trang của Q.1.
Cũng trong ngày 27.4, sau khi có chỉ đạo từ UBND TP.HCM, nhiều phường đã tổ chức tổ liên ngành kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid TP.HCM ngày 26.4, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, khu vui chơi giải trí, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại cơ sở y tế. Các địa phương tập trung kiểm tra, xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang.
“Đừng có chủ quan trong vấn đề này mà phải hết sức đề cao cảnh giác. Ở nơi tập trung đông người, dứt khoát phải đeo khẩu trang. Tôi đề nghị phải kiểm tra gắt gao vấn đề này”, ông Phong yêu cầu.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, do vậy nhiều địa phương sẽ xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn