Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Ra giá 20 tỷ đồng để chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang

Ra giá 20 tỷ đồng để chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang
Tối 9/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này đang điều tra sự việc chi 20 tỷ đồng để tác động điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh này đi địa phương khác.

Thực hiện chuyên án ngày 2/3, cơ quan điều tra tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh (SN 1980, ngụ đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), Giám đốc Công ty TNHH TM-SX Gia Thịnh. Qua đó thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu Honda, Yamaha… nhớt các nhãn hiệu Kubota, Castrol. Ngay sau đó, cơ quan CSĐT đã tạm giữ Mãnh để điều tra, làm rõ vụ việc.

1trantrimanh_fpsi

Đối tượng Trần Trí Mãnh bị bắt tại cơ quan điều tra.

Trong quá trình mở rộng vụ án, ngoài khai nhận hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả như trên, Mãnh còn khai báo việc đã chi tiền cho một số người để điều chuyển công tác Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Trước đó có một số người quen đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền. Mục đích để điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an An Giang – đi địa phương khác cho họ dễ bề tiếp tục thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật.

Qua đó, Mãnh đã liên hệ với Đào Ngọc Cảnh (73 tuổi, trú P.Xuân Hà, Q.Thanh Huê, TP.Đà Nẵng) để nhờ điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi. Từ đó, Cảnh liên hệ Ngô Văn Trọng (48 tuổi, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng), Vũ Văn Quý (30 tuổi, trú Q.3, TP.HCM) và Hoàng Thị Tâm (54 tuổi, trú H.Phúc Thọ, TP.Hà Nội) để bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu. Và Vũ Văn Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được âm mưu kinh khủng này.

an_giang-1615298130264

Từ trái qua phải, các đối tượng: Đào Ngọc Cảnh, Hoàng Thị Tâm, Ngô Văn Trọng và Vũ Văn Quý. Ảnh: CACC

Đến giữa tháng 01/2021 cả bốn đối tượng Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đã đến An Giang để gặp Mãnh, cả bọn thống nhất với Mãnh sẽ tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng. Mãnh thống nhất giá và chuyển trước vào tài khoản của Hoàng Thị Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có kết quả.

Sau đó, Quý không thể thực hiện được âm mưu trên, nên Quý, Tâm, Trọng bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng nói đã chi cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển cán bộ, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác cho các đối tượng. Cụ thể, Tâm được chia 100 triệu đồng, Trọng được chia 400 triệu đồng và số tiền 2,1 tỷ đồng thì Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân (hiện trong tài khoản của Quý chỉ còn 1,340 tỷ đồng).

Qua điều tra, xác minh Công an tỉnh An Giang đã tiến hành tạm giữ hình sự: Vũ Văn Quý, Ngô Văn Trọng và Hoàng Thị Tâm. Riêng Đào Ngọc Cảnh đang được Cơ quan cảnh sát điều tra quản lý để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.

Theo Công an tỉnh An Giang, đây là vụ án rất đặc biệt và chưa có tiền lệ tại An Giang, đơn vị đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh các đối tượng có liên quan trong vụ án lừa đảo “chạy điều động” này.

KimThoại

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn