Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Truy tố nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu về tội lừa đảo ‘chạy chức’

Truy tố nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu về tội lừa đảo ‘chạy chức’

Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu sách và học liệu giáo dục Lê Văn Hồng với đồng phạm dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt của một phụ nữ trên 27,7 tỷ đồng.

VKSND TP Hà Nội vừa có cáo trạng truy tố nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu sách và học liệu giáo dục Lê Văn Hồng (46 tuổi) và Cù Đăng Thành (31 tuổi, nguyên cán bộ Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên Cù Đăng Thành và Lê Văn Hồng đã bàn nhau dùng thủ đoạn gian dối để lừa đảo bà P.T.P.H. (52 tuổi, ngụ phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Thành sau đó nói rằng có thể xin cho bà H. làm Vụ phó Vụ Quan hệ quốc tế của một cơ quan với chi phí là 800.000 USD (tương đương 17 tỷ đồng).

Thành còn hứa sẽ xin chuyển việc cho bà H. sau khi nhận tiền. Ông này cũng yêu cầu bà H. đặt mua một xe Camry để làm quà biếu, tạo mối quan hệ để xin việc.

Ngoài số tiền thỏa thuận ban đầu với bà H., Thành còn yêu cầu bà này đưa thêm trên 9 tỷ đồng để xin việc mà không nói cho Hồng biết.

Tin là thật, từ ngày 8/8/2016 đến 12/2/2018, bà H. đã 14 lần chuyển tiền vào tài khoản của Thành trên 26 tỷ đồng. Bà H. còn giao cho Thành một xe Camry trị giá hơn 1,6 tỷ đồng để xin việc.

Sau khi nhận tiền, Thành chia cho Hồng một tỷ đồng nhưng không thực hiện lời hứa với bà H. Nạn nhân sau đó tố cáo vụ việc đến cơ quan chức năng.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn