Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Vụ tai nạn lao động làm 7 người chết ở Vĩnh Long, tất cả bị cáo đều được hưởng án treo

Vụ tai nạn lao động làm 7 người chết ở Vĩnh Long, tất cả bị cáo đều được hưởng án treo
VOV.VN – Hôm nay 18/3, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 7 bị cáo trong vụ tai nạn lao động xảy ra vào ngày 15/3/2019 tại Khu Công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long làm 7 người tử vong và 1 người bị thương.

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, tất cả 7 bị cáo đều được hưởng án treo, trong đó có 3 bị cáo nguyên là cán bộ của Ban quản lý khu công nghiệp Vĩnh Long và 4 bị cáo thuộc các doanh nghiệp.

Nhóm các bị cáo nguyên là cán bộ Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long: Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Bảo Quốc (Chuyên viên Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long) mức án 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm; Trương Văn Tuấn (Trưởng phòng quy hoạch và môi trường, Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long) mức án 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm; Lê Phước Thiện (Phó Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long) mức án 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 3 năm. Các bị cáo này đều bị kết tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Nhóm các bị cáo thuộc doanh nghiệp: Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đặng Sử Quân (Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cơ khí xây dựng công nghiệp Hưng Thịnh Phát) mức án 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm. Nguyễn Thanh Tùng (Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại, xây dựng, dịch vụ Cát Thành) bị tuyên mức án 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm; Trần Quan Trừ (kỹ sư xây dựng) mức án 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm; Dương Thanh Phong (Giám đốc Xí nghiệp Tư vấn đầu tư, thuộc Công ty Đầu tư xây dựng Long An) mức án 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 3 năm. Tất cả các bị cáo đều bị kết tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, vào ngày 15/3/2019, trong quá trình xây dựng công trình nhà ăn, nhà xe và nhà bảo vệ tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bohsing (Khu Công nghiệp Hòa Phú, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã xảy ra sự cố sập bức tường làm 7 người chết và 1 người bị thương.

Sau khi sự cố xảy ra, các bị cáo đã hỗ trợ, bồi thường và cấp dưỡng cho đại diện hợp pháp gia đình các nạn nhân. Đại diện hợp pháp gia đình các bị hại cũng đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo./.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn