Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Phó chủ tịch xã ở Hà Nội bị bắt như thế nào?

Phó chủ tịch xã ở Hà Nội bị bắt như thế nào?

GiadinhNet – Khi đang giao dịch ma túy với Đặng Đình Hoan, Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã bị bắt quả tang.

Phó chủ tịch xã ở Hà Nội bị bắt như thế nào? - Ảnh 1.

UBND xã Hồng Phong, nơi làm việc của phó chủ tịch xã tự ý bỏ việc và bị bắt quả tang tàng trữ trái phép chất ma túy. Ảnh: Thanh Niên

Liên quan đến việc ông Phạm Minh Công (40 tuổi, trú xã Hồng Phong, H.Chương Mỹ, Hà Nội; là Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong) tự ý bỏ việc và bị Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) bắt quả tang tàng trữ trái phép chất ma túy, lãnh đạo Công an Q.Hà Đông cho biết, cơ quan này vẫn đang tạm giữ hình sự ông Công để làm rõ sự việc.

Theo lãnh đạo Công an Q.Hà Đông, quá trình điều tra, cơ quan công an xác định ông Công nghiện ma túy và đang uống thuốc cai Methadone tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Ngày 5/4, tổ công tác Công an phường Hà Cầu, quận Hà Đông, làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn thì bắt quả tang Đặng Đình Hoan (44 tuổi, ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đang giao dịch ma túy với vị Phó chủ tịch xã Hồng Phong. Tang vật bị cảnh sát thu giữ là 0,33 gram heroin.

Tại trụ sở điều tra, ông Công khai khoảng 8h cùng ngày, ông ta đi xe máy đến trung tâm cai nghiện để uống thuốc Methadone nhưng sau đó lại gọi cho Hoan để nhờ mua ma túy. Hai người hẹn nhau ở khu đô thị Văn Phú, phường Hà Cầu, để giao dịch.

Trong khi đó, Hoan khai với cơ quan công an đã mua một túi heroin từ một người ở khu vực Cầu Tó (huyện Thanh Trì) để bán lại cho Công.

“Hoan đồng ý bán ma túy cho Công với điều kiện Công đưa cho Hoan một chiếc điện thoại trị giá khoảng 400.000 đồng”, chỉ huy Đội cảnh sát ma túy Công an quận Hà Đông cho biết.

Khi đang giao dịch, Hoan và Công bị công an bắt giữ.

Trước đó, khi ông Phạm Minh Công còn là Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong đã tự ý bỏ việc, bỏ nhiệm sở từ ngày 22/1/2021. Ngày 3/2/2021, ông Công đã có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

UBND xã Hồng Phong đã có văn bản báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Chương Mỹ. UBND xã cũng đã 3 lần gửi thông báo triệu tập ông Công lên làm việc, tuy nhiên Phó Chủ tịch xã này đều không đến.

Ngày 3/4/2021 UBND xã Hồng Phong đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ và các đơn vị liên quan để xem xét, kiểm điểm đối với ông Phạm Minh Công.

Tại hội nghị này, sau khi bỏ phiếu kín, 100% phiếu đồng ý hình thức kỷ luật là bãi nhiệm đối với Phó Chủ tịch Phạm Minh Công.

Hương Ly (tổng hợp)

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn